Thứ Sáu, 3 tháng 8, 2018

Thông tin Tin dự án

 
Bên cạnh phúc lợi cao, nghề này cũng đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. bình thường trong nghề, rất ít khi khách hàng tìm đến chuyên viên môi giới mà trái lại, họ phải tỏa đi tìm khắp nơi, dùng đủ mọi phương pháp để tiếp cận những khách hàng mục tiêu. Chuyện một chuyên viên môi giới tốt nghiệp đại học ngành ra trường phải đi phát tờ rơi hay thực hành cả trăm cuộc gọi mỗi ngày mà xác suất bị chối từ lên đến 90% là điều hết sức thông thường.

Với bạn trẻ mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh thì những điều này trở thành rất khó khăn. Thậm chí khi tìm được khách hàng, có những thỏa thuận mua bán gần như đã thành công nhưng lại bị hủy vào phút chót. Theo một số viên chức bất động sản cho biết, tâm lý phải bỏ ra khoản tiền không nhỏ để chi cho việc môi giới bất động sản khiến người đi mua nhà “hành” nhân viên đủ thứ cũng không phải là chuyện hiếm. Nếu không kiên định, rất dễ xảy ra tâm lý chán nản, mếch lòng tin.

Chưa kể nhân viên môi giới bất động sản thường không chôn chân ở môi trường công sở ngột ngạt 8g/ngày, địa điểm làm việc rất linh động: từ quán café, nhà hàng đến nhà của khách hàng. Ăn mặc đẹp, phúc lợi cao khiến môi giới bất động sản trở thành nghề nghiệp đầy mơ ước của các bạn trẻ.

Bức tranh ngành nghề môi giới bất động sản khôn cùng huých, nhiều khó khăn nhưng cũng có thể thành công nếu biết phấn đấu và kiên trì đeo đuổi. Nếu yêu thích nghề nghiệp này, bạn có thể học chuyên ngành Bất động sản tại trường ĐH Kinh tế TP.HCM hay các khóa đào tạo nghiệp vụ. Trên kênh truyền hình Star World của Mỹ hiện có một chương trình truyền hình thực tế mang tên Million Dollar Listing nói về nghề này. Nếu yêu thích, bạn có thể đón xem để biết các nhà môi giới nước ngoài làm việc này xăm và tỏa sáng như thế nào.http://muabannhadatquynhon.com/ban-dat.html

Ai cũng bảo, muốn mau làm giàu mà không cần vốn, hãy đi làm môi giới bất động sản. Nghề này cái hay ở chỗ nhân viên môi giới… không cần lương hoặc chỉ nhận một mức lương tượng trưng từ 3-5 triệu đồng chả hạn, còn lại thu nhập chính từ hàng chục đến hàng trăm triệu đến từ hoả hồng của những giao kèo mua nhà.

Tùy vào công ty mà chính sách huê hồng cho nhân viên môi giới nghiêng ngả khoảng từ 2 đến 5% trên giá trị bất động sản. Chỉ cần làm phép tính nho nhỏ, mỗi tháng, viên chức bất động sản môi giới thành công bán căn nhà 1 tỷ, vậy là họ đã có thu nhập từ 30-50 triệu đồng. Con số đầy mong ước của những bạn trẻ mới ra trường.


Năm 2018, khi ngành bất động sản có chiều hướng bình phục, các dự án cho vay mua nhà của nhà băng nở rộ thì nghề môi giới bất động sản bắt đầu dần trở lại thời huy hoàng của mình.

Nhiều bạn trẻ gia nhập ngành, kể cả các nhân viên ngành khác cũng rẽ lối sang nghề nghiệp này.

Môi giới bất động sản - Ngành nghề quyến rũ các bạn trẻ.

Bán nhà riêng Phải nói viên chức môi giới bất động sản là những chuyên gia thuyết phục đầy kiên nhẫn. Khi “chăm sóc” một khách hàng, họ sẽ gắn bó với khách hàng rất kề trong thời gian diễn ra giao du. Đó phải là những người am tường sâu sắc về thị trường bất động sản, tình hình của những năm qua và thiên hướng sắp tới để đưa ra những nhận định, lời khuyên, đánh giá cho khách hàng. chẳng những thế, họ còn phải hiểu biết cơ bản về kiến trúc trang trí nội thất, về nguyên tắc xây dựng để nói sâu hơn về căn nhà, công trình, dự án mình đang chào bán.

Và để thuyết phục được khách hàng thì cần có sự kiên nhẫn, nồng hậu không nề hà đường xa hay phải đi lại nhiều lần. Niềm vui của những người làm môi giới bất động sản chân chính không chỉ là có được phần lợi tức từ việc bán hàng mà nhìn thấy những gia đình tìm được căn nhà mong ước của mình. An, một bạn nam trong ngành nói: “Mình làm nghề này chứng kiến biết bao người dân tỉnh như mình lên làm việc rồi dành dụm mua nhà.

Mình thấy rất vui và mừng cho họ. Bản thân mình cũng chưa đủ tiền để sở hữu một căn nhà cho riêng mình nên mình rất hiểu nỗi khao khát của những người muốn an cư, lập nghiệp”.

Môi giới bất động sản là những người thắp lên giấc mơ an cư – lạc nghiệp cho người khác.

Bất động sản mới nhất Khái niệm nhân viên môi giới bất động sản và “cò nhà đất” rất gần nhau. Sự dị biệt là trong khi nhân viên môi giới bất động sản thuộc những công ty địa ốc có quy chế rõ ràng thì “cò nhà đất” lại hoạt động trôi nổi theo quy luật “thế giới ngầm” trong ngành bất động sản. Không phải tất “cò nhà đất” đều xấu nhưng cũng không ít người có hành vi lường gạt khách hàng. Chính nên chi, đôi khi viên chức môi giới lại rơi vào tình huống trớ trêu bị nhầm với những cò nhà đất bất hảo và bị những ánh nhìn ngờ.

Như Hà, một bạn nữ có 2 năm trong nghề kể lại: “Khi về quê, mình nói làm nghề môi giới bất động sản, bác hàng xóm hỏi gọn lỏn: “Bay làm cò nhà đất hả? Nghe nói ở tỉnh thành cò nhà đất lường đảo nhiều lắm. Bay cẩn thận đó nghe!”. Nghe mà buồn quá cỡ. Nghề này cũng không dễ giàu đâu nghen. hai năm nay tình hình bất động sản khó khăn, mình chỉ môi giới thành công có 3 căn nhà. Do đó, mình phải hăng hái làm thêm việc khác nữa mới đủ sống”.

Không kể đến những người mua bất động sản để kinh doanh, đa phần những người đi mua nhà đều mong muốn sở hữu mái ấm để an cư, lạc nghiệp. Họ phải tích cóp và vay vốn rất lâu và dành ắt những gì mình có cho căn nhà. thành thử, những người môi giới bất động sản không khác gì là “thiên sứ” mang đến tổ ấm an cư cho các gia đình. Với vai trò đó, đôi khi yếu tố đạo đức nghề cũng cần được cân nhắc. Hiện trạng căn nhà ra sao, khu vực xung quanh thế nào, tiến độ hoàn thành dự án, những ưu đãi nào nên và không nên tham vấn với người mua nhà hơn ai hết, viên chức môi giới là người biết rõ nhất. nói láo để bán được nhà hay thành thật san sẻ để người mua nhận định được hết tình hình và có quyết định đầu tư cho tổ ấm của mình hay không trở thành vấn đề đạo đức nghề. Quyết định thế nào là tùy thuộc bản lĩnh của viên chức môi giới.


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét