Thứ Năm, 1 tháng 3, 2018

Món ngon Hải Sản ngon

Chế biến Hải Sản là gi


 
Cách chế biến Hải sản ntn?

Tùy thuộc vào từng loại hải sản mà bạn sẽ phải chọn lọc cách chế biến khác nhau. Cụ thể là: Nướng vỉ: cách này có thể vận dụng đối với mọi loại hải sản.

bên cạnh đó, kỹ thuật nướng khác nhau tùy thuộc vào loại hải sản chế biến. Đối với những loại cá nhỏ, ít thịt, mình mỏng như cá chỉ vàng hoặc cá bơn, nên cuộn chúng trong giấy bạc trước khi đặt lên vỉ nướng, để chúng không bị vỡ và rơi ra ngoài.

quy tắc này cũng được vận dụng với các loại hải sản có vỏ như tôm hoặc sò điệp vì chúng có thể lọt qua khe của vỉ nướng. Nướng vỉ đặc biệt hạp với các miếng thịt dày và thịt phi lê từ những loại cá lớn như cá hồi, cá kiếm. Rang: Rang giúp tạo ra một lớp vỏ giòn ở bên ngoài trong khi vẫn giữ được độ ẩm cho thịt.

Điều này đặc trưng quan yếu đối với các loại hải sản cần phải nấu nhanh như sò, điệp, vốn rất dễ bị dai nếu đun nóng quá lâu. Cách chế biến này cũng ăn nhập với các loại thịt phi lê cần có lớp vỏ vàng và giòn. 
 phương pháp rang khá đơn thuần, chỉ cần đặt chảo lên bếp và đun nóng rồi cho hải sản vào. Chú ý điều chỉnh nhiệt độ và lật trở đều tay để món ăn không bị cháy.Kho, rim: Món kho, rim đòi hỏi phải dùng thêm một số gia vị đi kèm như dầu ăn, nước lèo (nước dùng), bơ, gia vị, hương liệu. bí quyết này chỉ phù hợp với các loại cá có thịt chắc và cứng. Món ăn, nhờ vậy, sẽ mềm và có hương vị nhẹ nhàng, thơm ngon hơn. Những loại cá nhiều thịt như cá hồi, lờn bơn rất phù hợp để kho hay rim. Tranh vẽ về món ăn từ hải sản

Nướng hoặc quay bằng lò: Đây là cách nấu khá đơn thuần và tiện lợi cho các món cá, dưới mọi hình thức từ phi lê, thái khúc cho đến nguyên con.

Chỉ cần bọc cả thảy phần hải sản muốn nướng hay quay vào trong giấy bạc (để giữ cho thịt cá vẫn có độ ẩm, không bị bốc hết hơi nước trong quá trình nướng) cùng với những loại gia vị, thảo dược có mùi thơm.

Đối với những loại cá có nhiều dầu như cá hồi hoặc cá thu thì không cần dùng giấy bạc vì thịt sẽ vẫn còn độ ẩm sau khi nướng. Khi nướng cá nguyên con, có thể dùng thêm khoai tây, cà rốt, hành trang hoàng bên cạnh khay nướng hoặc nhồi vào bụng cá, hao hao như nướng, quay các loại thịt gia cầm.

Chiên giòn: Nếu có toàn bộ các dụng cụ để đáp ứng cho món chiên giòn, nên chế biến hải sản theo cách này. món chiên giòn cần chọn lọc đúng loại bột chiên hiệp.

Hải sản có hương vị khá nhẹ, vì vậy, cần pha chế bột chiên nhạt, không quá đằm thắm, không cho nhiều gia vị hoặc có mùi quá nồng. Nhiều loại hải sản nào cũng có thể chiên giòn nên thái hải sản thành những miếng nhỏ và mỏng để chúng kịp chín trước khi lớp bột bên ngoài bị cháy. Những loại hải sản có vỏ như tôm, sò, điệp và trai cũng là những chọn lựa dành cho các món chiên giòn.

Ở VN, nguồn lợi hải sản của Đất Việt được chấm điểm vào loại phong phú trong khu vực, ngoài cá biển, còn nhiều loại đặc sản có giá trị KT cao như tôm, cua, mực, hải sâm, trong đó cá ngừ đại dương là một trong 3 mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực của VN. Tuy vậy một số loại hải sản vẫn được du nhập từ Trung Quốc.

Đối với những người hay ăn hải sản sống hay ăn tái thì có những khuyến cáo về những nguy cơ đối với sức khỏe do hải sản sống thường có các loại trực khuẩn thương hàn, lỵ, tả tôm sống thường mang ấu trùng sán lá phổi.

Các loại hải sản như bạch tuộc, sò, ốc, sam, cá nóc, cá nhồng, cá đối, có thể gây ngộ độc thực phẩm khi ăn sống. Chất đạm trong hải sản có chứa histidin, khi ăn vào thân chất này sẽ thành histamin.

Các loại hải sản sống vùng biển gần bờ dễ bị nhiễm các độc chất, các kim khí nặng thải ra từ công nghiệp, sông ngòi, thành thử nếu dùng hải sản sống dễ bị ngộ độc, nhiễm độc. Hải sản còn mang nhiều vi sinh vật sống cộng sinh, nên khi ăn sống các vi sinh vật đó vào cơ thể gây ngộ độc.

Kết Luận: "Hải sản" là "cụm từ chỉ những động vật sống dưới biển", đánh bắt được làm thức ăn cho con người, hải sản tươi, ngon, không chức nhiều chất béo có hại, là món ăn yêu thích của nhiều người.


Hải sản được ăn thông dụng trên thế giới, đặc thù là ở châu Á. Tại Bắc Mỹ, dù rằng không thường ở Vương quốc Anh, hải sản được dùng thông dụng. Việc khai phá hải sản hoang dại được tụ hợp lại duyệt hđ đánh bắt cá và nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng hải sản, hay việc nuôi cá.


Việc khai thác hải sản hoang dã được tụ họp lại phê duyệt hoạt động đánh bắt cá và nuôi trồng thủy sảnnuôi trồng hải sản, hoặc việc nuôi cá. Hải sản là một nguồn quan yếu cung cấp protein trong khẩu phần ăn trên khắp thế giới, đặc thù là ở các vùng ven biển.
 nướng muối ớt cá bò daHải sản có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch. Hàm lượng cholesterol trong trứng tôm, cua và các loại hải sản có vỏ cứng hơi cao, ăn nhiều sẽ làm cholesterol trong cơ thể tăng lên. Các loại hải sản như cá, tôm, cua, nghêu, sò huyết có hàm lượng đạm khá cao.

Hải sản là nguồn thực phẩm phong phú về chủng loại, bao gồm các loài cá, tôm, cua, ốc, mực. Hải sản rất phong phú về chủng loại, nhưng được phân loại thành 4 loại lớn là cá, tôm, ốc, ngao."Hải sản" là "mực chỉ những động vật sống dưới biển", đánh bắt được làm thức ăn cho con người, hải sản tươi, ngon, không chức nhiều chất béo có hại, là món ăn yêu thích của nhiều người.


Hải sản là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều ích cho sức khỏe. Vì hải sản có mùi tanh, nên điều quan trọng nhất trong việc chế biến hải sản là phải khử được mùi tanh.
Hải sản được ăn thông dụng trên thế giới, đặc thù là ở châu Á. Tại Bắc Mỹ, mặc dù không thường ở Vương quốc Anh, hải sản được sử dụng thông dụng.

Nếu dùng chúng kèm với thức uống là bia thì có hại vì bia cản ngăn quá trình bài xuất đạm thừa ra khỏi thân thể. Trong các chất đạm của hải sản chứa nhiều purin và axit glycoisides rất dễ kết hợp với vitamin B1 có trong bia để tạo thành những hợp chất khó thải khỏi thân thể.
 gây sôc lạnh hải sản

Hải sản hay thủy sản với nghĩa rộng, thủy hải sản là bất kỳ sinh vật biển được dùng làm thực phẩm cho con người. Hải sản bao gồm các loại cá biển, động vật nhuyễn thể (bạch tuộc, mực, tôm, nghêu, sò, ốc, hến, hàu), động vật giáp xác (tôm, cua và tôm hùm), động vật da gai (nhím biển). Ngoài ra, các thực vật biển ăn được, chẳng hạn như một số loài rong biển và vi tảo.

Lượng đạm thừa không được bài xuất đó sẽ đọng lại trong các khớp xương và mô cơ, gây nên chứng bệnh sưng nóng, đỏ đau các khớp và cơ. Tình trạng này nếu tái diễn nhiều lần và kéo dài thời gian lắng đọng sẽ làm tổn hại thật sự cho khớp như bệnh gút, là hậu quả nặng nề của rối loạn chuyển hoá chất đạm trong thân.

Hải sản là nguồn thực phẩm quan yếu của con người. Hải sản không những có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Nhiều loại hải sản được dùng làm thực phẩm và được chế biến làm nhiều món ăn, có mùi vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét