Thứ Ba, 27 tháng 2, 2018

Tac dung may dem tien hcm

Nên dùng may dem tien gia re loại nào tốt, bền và chính xác nhất bây giờ?

Với nhu cầu giao dịch tiền càng ngày càng lớn như hiện giờ thì việc đếm tiền thủ công bằng tay là việc làm vừa tốn nhiều thời kì, công sức mà độ chuẩn xác cũng như sự công dụng đem đến cũng không được cao cho lắm.

cho nên khi máy đếm tiền thành lập được xem là bước nhảy vọt, là một biện pháp tuyệt trần để giải quyết vần đề trên. ngoài ra, để chọn mua máy đếm tiền loại nào tốt, giá cả tốt không hề đơn thuần, thấu hiểu được sự khó khăn của bạn thì trong bài viết này tôi sẽ cung cấp tất tần tật mọi thông báo qua đó từng bước đáp giúp bạn.

Mời bạn cùng theo dõi!

ND chính
Máy đếm tiền là gì?
Các loại máy đếm tiền
Nguyên lý hoạt động chung
Kinh nghiệm mua máy đếm tiền loại nào tốt
1. mục tiêu sử dụng
2. chi phí
3. mẫu mã
4. Độ xác thực
5. Tốc độ đếm
6. Máy đếm ổn định
7. ban sơ xuất xứ
8. Địa chỉ đặt hàng
9. Chế độ cam kết
10. Một số để ý khác:
11. Máy đếm tiền hãng nào tốt
Top 5 máy đếm tiền tốt và bán chạy nhất giờ
1. Máy đếm tiền Silicon MC-2250
2. Máy đếm tiền Zhong Jin ZJ-303
3. Máy đếm tiền Silicon MC-8800
4. Máy đếm tiền Oudis 3900C
5. Máy đếm tiền Xiudun 6688W
Có nên mua máy đếm tiền cũ hay không?
Cách bằng máy đếm tiền ý nghĩa
Kết luận

Máy đếm tiền là gì?

Máy đếm tiền được hiểu đơn thuần là một trang bị cho phép các bạn dễ dàng xác định được chính xác số lượng tiền có thể đó là tiền giấy hoặc tiền. còn nữa máy đếm tiền còn có khả năng phát hiện và cảnh báo tiền giả, qua đó hỗ trợ người sử dụng loại bỏ đi tiền giả.

Vậy máy đếm tiền có cấu tạo và hoạt động như thế nào.

Các loại máy đếm tiền

giờ trên thị trường có 2 loại máy đếm tiền căn bản bạn cần biết, đó là:

Máy đếm tiền thường nhật có cấu tạo gồm: 1 mắt cảm ứng Start, 1-2 mắt đếm, hệ thống điều khiển motor, 6 bánh răng, một chiếc chổi than nhỏ để quét bụi, đệm cao su để thay thế, cùng với một cuộn dây nguồn.

Đây là loại máy được sử dụng với chức năng đếm tiền là đốn, hơn nữa là các chức năng đếm cộng dồn hay kiểm định mệnh giá mà không có chức năng phát hiện tiền giả, tiền mệnh giá lớn hay các loại ngoại tệ.

Máy đếm tiền phát hiện tiền giả có cấu tạo gồm: 1 mắt cảm ứng Start, 1-2 HT mắt màu, HT mắt phân loại kích cỡ tiền (tùy theo hãng sản xuất mà hệ thống mắt này sẽ khác nhau), còn lại là motor, bánh răng, chổi than quét bụi, đệm cao su để thay thế, cùng với một cuộn dây nguồn…

ngoại trừ chức năng đếm tiền thường nhật thì loại máy này còn có thể dễ dàng phân loại và phát hiện ra tiền giả, các loại tiền mệnh giá lớn và các loại ngoại tệ.

Nguyên lý hđ chung

Khi thả tiền vào trong khay, tiền sẽ bị cuốn vào máy duyệt bánh răng và đệm cao su, bên trong máy có chứa một con mắt điện tử hay còn gọi là mắt đếm sẽ giúp thống kê được lượng tiền có được và hiển thị lên bảng điện tử.

Kinh nghiệm mua máy đếm tiền loại nào tốt

1. mục tiêu sử dụng

Mục đích hay nhu cầu sử dụng là tiêu chí trước hết mà bạn cần chú ý khi chọn mua máy đếm tiền.

Chẳng hạn:

Nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở việc sử dụng máy đếm tiền để đếm những loại tiền có mệnh giá không quá lớn cũng như chỉ đếm tiền VNĐ thì máy đếm thông thường là một trong những dòng máy hạp nhất với bạn.

Ngược lại khi bạn sử dụng máy đếm tiền với mật độ dày để đếm số lượng tiền lớn, đặc biệt là những loại tiền có mệnh giá lớn hay ngoại tệ thì không thể không chọn lựa các dòng máy phát hiện tiền giả được. Dù cho đây là dòng máy có tầm giá cao hơn hẳn nhưng với ý nghĩa mang đến cực cao thì nó vẫn được nhiều người tin dùng.

2. giá tiền

Máy đếm tiền bây giờ trên thị trường có tầm giá không quá đa dạng chỉ động dao từ 2-10 triệu/máy. Trong đó các mặt hàng có tầm giá 2-3 triệu phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hơn hẳn nhờ giá cả vừa phải, cùng chất lượng tương đối ổn.

3. Kiểu dáng

Máy đếm tiền có 2 mẫu mã cơ bản là kiểu nằm và kiểu đứng , tùy theo vị trí và diện tích lắp đặt mà bạn sẽ có sự chọn lựa phù hợp.

Ví dụ:

Nếu bằng máy đếm tiền cho các đơn vị hay shop nhỏ lẻ, không gian lắp đặt không quá lớn thì nên chọn máy đếm tiền kiểu đứng. Điểm nổi bật của dòng máy kiểu đứng này là kích thước nhỏ gọn, mẫu mã đơn thuần, lắp đặt dễ dàng nhưng lại có nhược điểm là có khay đếm tiền quá nhỏ vì thế số lượng tiền đếm được trên một lần đếm cũng không được nhiều lắm.

Còn với những đơn vị lớn, các nhà băng có diện tích khu vực lắp đặt lớn thì nên ưu tiên chọn dòng máy đếm tiền kiểu nằm. Máy đếm tiền kiểu nằm này có khay đếm tiền lớn nên có thể đếm được số lượng tiền lớn trên một lần đếm, hầu như đã khắc phục được nhược điểm của loại máy đếm tiền kiểu đứng. ngoài ra vì trọng lượng khá nặng nên thỉnh thoảng bạn muốn chuyển di đi nơi khác cũng rất khó khăn.

4. Độ xác thực

Độ chuẩn xác là tiêu chí quan yếu nhất giúp bạn đánh giá xem chiếc máy đếm tiền mà bạn chọn tốt hay không tốt. Bạn có thể test bằng cách cho một số lượng tiền nhất quyết vào máy, với đk là số tiền này không quá ít và bạn đã biết trước giá trị. Sau đó so sánh kết quả khi máy với giá trị của nó nếu thấy giống nhau thì coi như máy đạt yêu cầu và chuyển sang tiêu chí tiếp theo, nhớ test nhiều lần nha các bạn ^^.

5. Tốc độ đếm

Bên cạnh độ chính xác thì tốc độ đếm của máy cũng là một tiêu chí quan trọng không kém, máy có tốc độ đếm càng nhanh sẽ giúp nâng cao năng suất công tác lên nhiều lần. Theo chúng ta thì tốc độ đếm của một chiếc máy đếm tiền tối thiểu phải đạt được khoảng 1000 tờ/phút, không nên dưới nhé.

6. Máy đếm ổn định

bây giờ nhiều dòng máy đếm trên thị trường xảy ra tình trạng bị lỗi kỹ thuật hay nôm na hơn là hiện tượng tiền bị kẹt vào trong máy khi đếm cũng là một trong những nguyên nhân gây tương tác và chướng ngại rất lớn đến năng suất, hiệu quả công việc của bạn. như vậy để hạn chế tình trạng này bạn cần tiến hành test nhiều lần trước khi mua.

7. ban sơ khởi thủy

Trên thị trường có khá nhiều thương hiệu máy đếm tiền đến từ nhiều nước khác nhau nhưng đa phần đều được sản xuất tại Trung Quốc, một số ít tại Đất Việt. Vì các nhà máy sản xuất được đặt tại Trung Quốc. bởi thế bạn cũng đừng quá ngạt nhiên khi thấy chữ Made in China nhé.

8. Địa chỉ mua hàng

Với cuộc sống tong tả như bây giờ thì việc order online đã trở thành phổ biến và đơn thuần hơn bao giờ hết, thay vì ra ngoài shop mua như trước ngày giờ đây bạn có thể ngồi ở nhà và order duyệt online hết sức đơn thuần. Trong bài viết này tôi cũng xin quảng bá cho bạn 2 cửa hàng mua máy đếm tiền online uy tín để bạn gửi gắm niềm tin là Nguyễn Kim và Lazada.

9. Chế độ bảo hành

SLL các dòng máy đếm tiền bây chừ có thời gian cam kết trung bình chỉ khoảng 12 tháng, ngoại trừ một số dòng máy đếm cao cấp sẽ có thời gian bảo hành cao hơn tầm 24-36 tháng. đương nhiên nếu sản phẩm bạn chọn có thời kì cam kết càng lâu thì càng tốt còn không thì cũng không sao cả, 12 tháng là hơi ổn.

10. Một số để ý khác

Với những dòng máy đếm phát hiện tiền giả bạn cần để ý điều sau:

Máy đếm tiền có chất lượng tốt khi và chỉ khi nó có khả năng phát hiện được nhiều hơn 3 tờ tiền giả liên tục nhau, do việc dữ trự tiền giả bị xem là phi pháp nên bạn rất khó để bạn sử dụng phương pháp này, vì thế chúng ta sẽ PR bạn một bí quyết rà khác.

bí quyết này có Nội dung như sau:

Thay thế 3 tờ tiền giả bằng 3 tờ tiền có mệnh giá khác nhau vào trong xấp tiền mà bạn chuẩn bị đếm, nhớ là cho liên tiếp nhau nhé. Lúc này có 2 giả dụ xảy ra.

  • giả dụ đầu tiên là máy sẽ khởi đầu đếm từ tờ thứ 1,3,5,…mà làm ngơ các tờ 2,4,6.
  • nếu thứ hai là máy sẽ đếm liên tiếp theo thứ tự từ tờ 1,2,3,4…cho đến không còn.

Vậy câu hỏi đặt ra là bạn nên chọn giả dụ nào? Với nếu đầu tiên thì tôi có thể thấy máy đếm có hiện tượng nhảy cốc, vì vậy các dòng máy ở giả dụ này có chất lượng chưa cao, trái lại với giả dụ thứ hai các máy có thiên hướng đếm liên tiếp không bỏ xót nên khả năng chuẩn xác sẽ cao hơn, qua đó dễ dàng phát hiện được tiền giả và đây là những dòng máy bạn cần lựa chọn.

11. Máy đếm tiền hãng nào tốt

Máy đếm tiền Xiudun

Xiudun là một nhãn hiệu máy đếm tiền rất nổi danh có xuất xứ từ Trung Quốc, có mặt từ từ lâu trên trên thị trường và được xem là một nhãn hiệu đi đầu trong lĩnh vực máy đếm tiền. giờ đơn vị TNHH Nam Ngân Hà đang là nhà sản xuất độc quyền các SP máy đếm tiền Xiudun.

Điểm chung dễ thấy ở các sản phẩm máy đếm tiền Xiudun chính là sự nhiều về chất lượng mẫu mã, chủng loại cũng như giá cả trải dài từ những sản phẩm bình dân cho đến cao cấp giúp người sử dụng có nhiều chọn lọc hơn.

Các SP của hãng như Xiudun 2400, Xiudun 2500, Xiudun 2700, Xiudun 3000, Xiudun 4688, Xiudun 6688w, Xiudun 8000, Xiudun 9000,…dù không được chấm điểm cao về mặt kiểu dáng nhưng chất lượng phải nói là không có nhiều hãng so lại.

Máy đếm tiền Xinda

Xinda là một nhãn hiệu khá nức tiếng được xây dựng thương hiệu vào năm 2006 tại Đài Loan do, lúc đầu Xinda được biết đến như là một nhà máy đơn thuần chỉ chuyên sản xuất cũng như gia công các vật dụng theo đơn order, Tuy nhiên nhờ nắm bắt được sự PT của thị trường thì Xinda đã dạn dĩ đầu tư cơ sở sản xuất với Mục đích là tạo ra những SP mang thời trang riêng của chính mình.

Với bước đi bạo dạn này đến nay các sản phẩm của hãng gồm các vật dụng vệ sinh như hộp đựng xà phòng hay máy đếm tiền đã phần nào được nhiều người tiêu dùng Châu Á đón nhận trong đó có Việt Nam.

Điểm mạnh ở các mặt hàng của Xinda là ngoại hình hơi gọn nhẹ, dễ sử dụng và có mức độ hoàn thiện khá tốt. Riêng máy đếm tiền chúng tôi có thể kể đến các SP như Xinda Super BC 31, Xinda Super BC 35 hay Xinda 2166F, đây là những SP có tầm giá tương đối rẻ và phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

Máy đếm tiền Silicon

Silicon hay được biết đến với cái tên Silicon Power, một thương hiệu được ra đời vào năm 2003 tại Đài Loan chuyên SX và kd các trang bị lưu trữ. Nếu xét về bề dày truyền thống thì hãng chưa thể so sánh với những thương hiệu khác nhưng với sự phát triển và tăng trưởng không ngừng thì đến nay các SP của hãng đã phần nào chiếm được lòng tin từ người sử dụng.

chứng cứ là các sản phẩm của Silicon như ổ cứng di động, đầu đọc thẻ nhớ, USB…đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó thị trường VN được xem là mảnh đất rất màu mở để hãng phá hoang.

không tính các SP như đầu đọc thẻ nhớ hay USB thì các mặt hàng khác như máy đếm tiền, máy hủy tài liệu, máy chấm công vân tay đã dần dần được ra đời để đáp ứng được nhu cầu của đời sống hằng ngày.

Với máy đếm tiền Silicon tuy chỉ mới thành lập gần đây nhưng nhờ được vật dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến, đặc biệt tính năng phát hiện tiền giả của máy đếm tiền Silicon được nhận xét khá cao.

Một số SP máy đếm tiền bạn có thể quan hoài như Silicon MC-B12, Silicon MC-2550, Silicon MC-2700, Silicon MC-2900 hay Silicon MC-3600.

Máy đếm tiền Oudis

Oudis là một nhãn hiệu có nguồn gốc từ Nhật Bản chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng như máy đếm tiền, máy soi tiền hay máy hủy tài liệu. Tuy Oudis là một nhãn hàng của Nhật Bản nhưng phần nhiều các SP của hãng lại được lắp ráp tại Trung Quốc.

Các mặt hàng máy đếm tiền Oudis được cho điểm cao nhờ giai đoạn SX lắp đặt rất nghiêm ngặt. Có thể bạn chưa biết chứ để có thể SX ra một chiếc máy đếm tiền Oudis đáp ứng nhu cầu thì tuốt luốt các khâu từ chất liệu cho đến lắp đặt phải tuân thủ quy trình nghiêm nhặt.

Một số mặt hàng điển hình có thể kể đến như: Oudis 2016A, Oudis 2019A, Oudis 2300C, Oudis 2500C, Oudis 2990, Oudis 9900…với độ bền được nhận xét khá cao.

thêm nữa còn một số hãng máy đếm tiền khác như Jingrui, Modul hay Balion bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Máy đếm tiền Silicon MC-2250

Silicon MC-2250 là một trong những sản phẩm trội nhất của hãng Silicon, máy có bề ngoài qua, với tông màu xám phối hợp đen bóng vô cùng cá tính. Nhờ vậy thể tích đặt máy của bạn sẽ được trổi lên số đông.

Máy đếm tiền Silicon MC-2250 mang màn hình hiển thị khá lớn, rất rõ nét qua đó tiện để các bạn quan sát trong công đoạn sử dụng máy.

Nhờ được trang bị nhiều khoa học hiện đại và tiên tiến như khả năng cộng dồn thuận lợi giúp bạn hà tiện nhiều thời gian hơn, không chỉ đếm được tiền giấy hay Polime Việt mà Silicon MC-2250 còn có thể đếm được cả Euro hay USD vô cùng tiện lợi.

Ở giá thành 3 triệu đồng thì hiếm có mặt hàng nào có thể so sánh được với máy đếm tiền Silicon MC-2250

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét