Thứ Sáu, 16 tháng 2, 2018

Phương pháp soát thứ hạng Alexa

Hướng dẫn Check Rank Alexa

 một đôi định nghĩa CƠ BẢN VÀ LƯU Ý CHO BẠN KHI CHECK PAGE RANK VÀ ALEXA.

PageRank : Là chỉ số xếp hạng do Google khái niệm, chỉ số này có giá trị từ 0 đến 10. Website có PageRank càng cao thì càng có độ uy tín hơn với Google. Điều này giảng giải vì sao hầu hết các SEOer muốn tăng PageRank của website mình lên để thuận tiện hơn trong quá trình seo, đó là việc đi mua liên kết. tác động của PageRank lên kết quả lùng không đích thực rõ rệt, nhưng qua công đoạn thí nghiệm thì mình có để ý rằng những website có PageRank từ 5, 6 trở lên thì khả năng SEO nhẹ nhõm hơn và bài viết luôn được index và chấm điểm tốt hơn. Việc đặt được link lên những trang này là “rất tốt” cho kết liên của bạn. Muốn tặng PageRank dựa chính vào số kết liên và điểm liên kết từ các website khác trỏ về website của bạn, ngoại giả gần đây thì bạn cần chú ý thêm ở việc liên kết và san sẻ tại các mạng từng lớp để có thể tăng PR của website.

Alexa : Là chỉ số đánh giá sếp hạng các website dựa chính vào số lượt view (page view) và số lượt truy cập (visit) của website bạn. Đây là một chỉ số do một doanh nghiệp khái niệm ra và hoàn toàn ko phải liên tưởng tới GOOGLE. Alexa thuộc về đơn vị AMAZON – Một trang bán hàng lớn nhất và thành công nhất trên thế giới. Chỉ số của Alexa khá uy tín, và đông đảo người dùng chúng như một thước đo giá trị của Website… bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến trái chiều, cũng dễ hiểu vì Alexa không có quá nhiều dữ liệu để dễ dàng thu thập khách hàng, mà cốt tử dựa vào Alexa toolbar mà khách hàng cài đặt. Nhưng ngoài ra dụng cụ này cũng đã có một chỉ số khá chính xác, và nhất quán mà chúng tôi có thể dựa vào đó để có một cái nhìn khải quát về website nào đó. Chỉ số Alexa càng thấp càng tốt sẽ tương ứng với website đó có lượt truy cập lớn và số lượt xem trang cũng tương ứng.

Hiện đây là hai chỉ số phổ quát nhất để cho điểm khách quan một website, nên việc rà soát hai tham số này là quan yếu trong quá tình Anh chị em đi tìm những website để XD liên kết.


Trong công đoạn làm SEO, việc chúng ta phải đi XD kết liên là một việc bức ép và làm sao để chọn lọc được những website uy tín ? Khi đó ta sẽ dựa vào chỉ số Check PageRank và Alexa với một website tốt cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có một chỉ số PageRank và Alexa ứng.


Cách thẩm tra xếp hạng Alexa (Check alexa):

Trước đây bản chi cần truy cập vào cửa hàng http://www.alexa.com/ là dễ dàng tìm được khung check Alexa. ngoài ra gần đây Alexa không hiển thị Find Website Traffic Statistics. 

Để kiểm tra Rank Alexa bạn có thể truy cập vào đường link: http://www.alexa.com/siteinfo/ hoặc rà duyệt các website khác như:checkpagerank.net ,  rank.autosurfprchecker.info …

rà Rank Alexa bạn chỉ cần theo dạng: http://www.alexa.com/siteinfo/domain ( thí dụ : http://www.alexa.com/siteinfo/iư.vn )

Hoặc gõ tên website vào Find Website Traffic Statistics => Chọn Find.

 

 

 

Phương pháp Check thứ hạng Alexa

 


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét